Chiếc xe kỳ lạ chạy bằng… Cocacola và kẹo Mentos

  发布时间:2023-03-25 22:55:10   作者:玩站小弟   我要评论
Chiếc xe Mark II được thiết kế và vận hành theo kiểu lực đẩy của tên lửa, và nó chỉ có duy nhất một xổ số miền nam ngày 17 tháng 5。
Chiếc xe Mark II được thiết kế và vận hành theo kiểu lực đẩy của tên lửa, và nó chỉ có duy nhất một chỗ ngồi. Để vận hành được chiếc xe, Fritz Grobe and Stephen Voltz đã sử dụng đến 54 chai nước giải khát Cocacola và 324 viên kẹo Mentos, khi trộn lẫn 2 thứ này lại với nhau sẽ xảy ra phản ứng có lực đẩy cực mạnh và có thể đẩy chiếc xe Mark II đi được một quảng đường dài 73 m.

Được biết, năm ngoái Fritz Grobe and Stephen Voltz cũng đã thực hiện màn trình diễn như thế này một lần, nhưng chiếc Mark II chạy được khoảng 70m. Stephen Voltz cho biết: “chiếc xe mà chúng tôi sáng chế ra có cơ chế hoạt động rất đơn giản chỉ với pít-tông và xi-lanh. Nhưng chiếc xe thực sự rất mạnh nhờ lực đẩy tạo ra từ Coca-cola và kẹo Mentos. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích mọi người thử nghiệm trò này tại nhà, vì nó tương đối nguy hiểm”.

ếcxekỳlạchạybằngCocacolavàkẹ

Grobe và Voltz chi biết thêm họ không lạ với những sáng kiến như thế này. Cách đây 5 năm, họ đã trở nên nổi tiếng khi phát tán đoạn video ghi lại phát minh của họ về một giàn phun nước màu lớn tại rạp hát. Giàn phun nước này cũng vận hành nhờ vào nhiên liệu là nước soda và kẹo.

ếcxekỳlạchạybằngCocacolavàkẹ

ếcxekỳlạchạybằngCocacolavàkẹ

Xem đoạn video có thể thấy chiếc xe Mark II trông rất ngộ nghĩnh, bề ngoài của nó thì thực sự không bắt mắt chút nào, và trông nó thật “ghê” với những hàng chai nước giải khát xếp hàng trông rất thô kệch. Nhưng khi chiếc xe được đẩy đi thì nó lại trông giống như một tên lửa đang lao vun vút.

ếcxekỳlạchạybằngCocacolavàkẹ

Theo Dân Trí

ếcxekỳlạchạybằngCocacolavàkẹ

相关文章

最新评论